Xu hướng du lịch ngày càng thay đổi theo sự dịch chuyển tịnh tiến của xã hội. Ngày nay nhiều du khách không còn quá quan tâm đến việc đi để “điểm danh” những vùng đất mà phần nhiều họ quan tâm đến đi đâu và làm gì. Những lữ khách thích thú với thời gian rảnh rỗi để họ tự đi khám phá hay không ngừng chất vấn những tour guide về điểm tham quan. Du khách Việt ngày càng quan tâm đến lượng và chất của những công ty du lịch và họ chọn cho mình chuyến du lịch Malaysia đầy ý nghĩa.Xu hướng du lịch ngày càng thay đổi theo sự dịch chuyển tịnh tiến của xã hội. Ngày nay nhiều du khách không còn quá quan tâm đến việc đi để “điểm danh” những vùng đất mà phần nhiều họ quan tâm đến đi đâu và làm gì. Những lữ khách thích thú với thời gian rảnh rỗi để họ tự đi khám phá hay không ngừng chất vấn những tour guide về điểm tham quan. Du khách Việt ngày càng quan tâm đến lượng và chất của những công ty du lịch.

Du lich Malaysia – về vùng đất của sự giao thoa

Không giống như Singapore, quốc đảo phần lớn được xây dựng bằng bàn tay con người, Malaysia được mẹ thiên nhiên ban tặng những món quà là những hang động kỳ vĩ hay những cao nguyên quyến rũ. Cũng phải kể đến tài năng cuả những nhà hoạch định để biến đất nước này thành một trong những điểm đến hấp dẫn bậc nhất Đông Nam Á.

Malaysia là đất nước đa chủng tộc đa tôn giáo như người gốc Ấn, người gốc Hoa… người theo Hồi giáo, người theo Hindu giáo… Điều này đã tạo nên một Malaysia đặc biệt ấn tượng trong lòng du khách từ phong cách sống, kiến trúc đến văn hóa sinh hoạt.

Tour tham quan phổ biến nhất đến Malaysia là thủ đô Kuala Lumpur và cao nguyên Genting, nơi du khách có thể cảm nhận một Malaysia hiện đại, sôi động mà cũng không kém phần thanh bình. Tuy vậy, nhiều du khách yêu tìm hiểu những nền văn hóa và tôn giáo sẽ rất thích thú khi đặt chân đến động Batu. Batu nằm trên một ngọn núi đá vôi nằm ở khu vực quân Gombak, cách Kuala Lumpur về phía bắc khoảng 13km. Cái tên Batu được lấy từ Sungai Batu hay sông Batu, dòng chảy ngang qua ngọn núi. Động Batu cũng được lấy tên từ ngôi làng gần đó. Đây là công trình Hindu giáo nổi tiếng bậc nhất bên ngoài lãnh thổ Ấn Độ, được xây dựng để dâng tặng cho chúa tể Murugan và cũng là nơi tổ chức lễ hội Hindu giáo Thaipusam ở Malaysia.


Động Batu


Những ai từng bước chân qua Ấn Độ hay chỉ từng ghé ngôi chùa Hindu giáo giữa lòng Thành phố Hồ Chí Minh sẽ cảm nhận không khí ở Batu rất gần gũi và thân thuộc. Hang động có niên đại lên đến 400 triệu năm tuổi đã được đưa ra ánh sáng vào đầu những năm 1860 nhưng chỉ được ghi nhận sau khi những nhà cầm quyền thuộc địa ghi nhận lại cùng với chuyên gia thiên nhiên học người Mỹ là William Horaday năm 1878. Sau này, một thương nhân người Ấn đã biến Batu thành nơi để thờ phụng khi ông liên tưởng cửa vào động có hình mũi đao như thanh đao của thần Muruga thường cầm trên tay. Sau 272 bậc thang bê tông đã được thay thế cho những bậc thang gỗ cũ kỹ của những năm 1920, Cathedral Cave mở ra với rất nhiều những đền thờ Hindu giáo nhỏ nằm trong lòng hang động cao đến 100m.

Rất nhiều hang nhỏ như Art Gallery Cave và Museum Cave dưới chân đồi mang trong mình những bức tượng Hindu giáo và tranh ảnh. Các câu chuyện về chiến thắng của thánh Murugan trước quỷ Soorapadam được mô tả trên những bức tường. Ai đã từng đi Campuchia chắc chắn sẽ nhớ câu chuyện của Ramayana, người anh hùng Rama, khỉ Hanuman… Nhưng ấn tượng nhất vẫn là bức tượng Murugan cao 43m sừng sững phía trước đường vào động. Pho tượng được hoàn thành năm 2006 sau 3 năm thi công.

Nếu bạn là người thích những lễ hội, hãy tìm đến đây vào những ngày cuối tháng 1 đầu tháng 2 để tham gia Thaipusam Festival của những người Tamil và hiểu hơn về thánh Murugan. Đừng quên hỏi tour guide về những câu chuyện sử thi. Trong Hindu giáo, sử thi như là linh hồn, pho thông tin và kiến thức khổng lồ về cuộc sống của người và các vị thần ngày xưa. Chắn hẳn sẽ là một hành trình đáng nhớ với du khách đến Malaysia.

Hãy tự mình khám phá! Bằng tou du lich Malaysia

Khi đi tour, lúc nào du khách cũng có những thời gian rảnh rỗi để tự do mua sắm, vui chơi ở hầu hết các thành phố. Đây là cơ hội tốt nhất để thể hiện bản lĩnh của bạn. Một lần tự bắt taxi, tự gọi món trong nhà hàng hay tự trả giá cho một món đồ trong chợ sẽ làm bạn cảm thấy tự tin lên rất nhiều trong chuyến đi tiếp theo. Điểm đến Malaysia luôn hấp dẫn với tòa tháp đôi Petronas, với những trung tâm mua sắm rộng lớn hay quảng trường, đền thờ và hoàng cung… Nhưng có nhiều ngõ ngách mà bạn rất nên tự mình tìm hiểu như khu China Town, khu ẩm thực của người Ấn hay những quán café địa phương rất đặc trưng quanh khu tháp đôi.


Tháp đôi Petronas


Ở bất kỳ khách sạn nào cũng có những tờ rơi quảng cáo về khắp các điểm đến quanh thành phố, bạn có thể tìm được những địa điểm mà mình thích thú. Lang thang ở thủ đô bằng việc đi bộ nhìn ngắm những đoàn xe đông đúc qua lại là cơ hội rất tốt để có thể tạt vào những hàng quán bán các loại snack phổ biến của người Mã gốc Ấn. Đi tàu trên không lại là một trải nghiệm khác về mô hình giao thông phổ biến mà lại được nhìn ngắm thành phố nhộn nhịp từ trên cao. Nếu bạn không biết ngoại ngữ, chỉ cần viết tên khách sạn lên tờ giấy hay mang theo card visit của khách sạn, nếu lỡ có đi lạc thì hãy cứ bình tĩnh thoải mái bắt taxi về đến nơi. Cũng là dịp hay để thử tài trả giá của bạn nhưng cũng nên hỏi các hướng dẫn viên trước về ước lượng giá cả.

Những tour tuyến luôn giúp bạn an tâm về nơi ăn, chốn ở trong suốt những ngày phiêu lưu ở vùng đất mới, hãy sử dụng tối đa những dịch vụ và cơ hội bạn được các đơn vị lữ hàng cung cấp như thời gian vui chơi, shopping…. Dành những cơ hội tuyệt vời để thử thách bản thân một chút và tìm được những cảm hứng mới trên vùng đất quyến rũ Malaysia