Du lịch Châu Đốc – Châu Đốc là một thành phố trực thuộc tỉnh An Giang, Việt Nam, nằm ở đồng bằng sông Cửu Long, sát biên giới Việt Nam với Campuchia. Vào mùa lễ hội hằng năm, về đồng bằng sông Cửu Long, du khách đến Châu Đốc (An Giang) sẽ là một chuyến đi với nhiều khám phá. Nếu như du khách là một người có tâm nguyện, cầu mong sự tốt lành cho người thân, thì tour du lịch Châu Đốc hứa hẹn sẽ đưa du khách đến các điểm du lịch nổi tiếng linh thiêng là Miếu Bà Chùa Xứ, hoặc Tây An Cổ Tự hay Lăng Thoại Ngọc Hầu,…Châu Đốc thuộc tỉnh An Giang là một vị trí quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế của đồng bằng sông Cửu Long.


Trong những năm qua, du lịch Châu Đốc đang càng ngày càng trở nên phát triển, thu hút đông du khách từ thập phương đến tham quan. Du lịch Châu Đốc tết Quý Mão trước đây thường được ví như một chuyến hành hương bởi vì ở đó có miếu Bà Chúa Xứ nổi tiếng. Nhưng đến với Châu Đốc không chỉ có thế, khách du lịch Châu Đốc còn được chiêm ngưỡng những cảnh quan tươi, và khám phá nền văn hóa đa dạng của châu Đốc.


Đỉnh của núi Sam có tên gọi là Pháo Đài vì năm 1896 Chủ tỉnh Châu Đốc Doceuil đã cho xây dựng một ngôi nhà nghỉ mát trên đỉnh núi, tầng trên cùng có hình trôn ốc nên người dân gọi là Pháo Đài. Trong thời kỳ chiến tranh, Pháo Đài cũng là căn cứ quân sự chiến lược, tuy nhiên hiện nay đã không còn. Lên đến đỉnh núi, du khách sẽ thấy một bệ đá trầm tích màu xanh đen, hình vuông, tương truyền đây là nơi đặt tượng Bà Chúa xứ trước khi được đem về miếu. 


Chùa Tây An là một ngôi chùa nằm ở độ cao khoảng 280m so với mực nước biển ngay sát chân núi Sam. Du lịch Châu Đốc đến chùa Tây An du khách sẽ được chiêm ngưỡng một kiến trúc nghệ thuật pha trộn giữa Ấn – Việt và nghệ thuật Hồi Giáo. Cảnh quan xung quanh chùa Tây An là một bức tranh sinh động giữa một vùng trời yên bình, du khách tour Châu Đốc đến đây không những chỉ lễ bái, cầu an mà còn bị hấp dẫn bởi những vẻ đẹp bao trùm tại đây. Có lẽ cái tên làng nổi Châu Đốc đã quá quen thuộc với nhiều người trên vô tuyến. Đây là một trong những điểm du lịch Châu đốc tết nguyên đán 2023 hấp dẫn. Du khách đến đây sẽ có cơ hội tìm hiểu về đời sống văn hóa của vùng sông nước. Phương tiện đi lại ở làng nổi chính là xuồng, ghe trải dài dọc hai bờ sông. Cuộc sống của những con người nơi đây khá mộc mạc và giản dị, thậm chí những chiếc bè ngang có thể là tổ ấm của họ. Thuật tuyệt vời khi du lịch Châu Đốc tham quan làng nổi để trải nghiệm một cuộc sống đầy mới lạ trên vùng sông nước. Cách trung tâm thành phố Châu Đốc chỉ 20 phút chạy xe, khu nghỉ dưỡng Victoria Núi Sam nằm thoai thoải trên sườn núi Sam. Tất cả các phòng đều được thiết kế theo lối kiến trúc hiện đại, tối giản, nhưng vẫn tinh tế, màu sắc chủ đạo là màu gạch hồng ấm áp gần gũi hòa hợp với thiên nhiên, đất trời.Vào thành phố, du khách sẽ gặp tượng đài cá basa cao 12m biểu tượng của thành phố Châu Đốc của nhà điêu khắc Trần Thanh Phong được dựng lên ở công viên bờ sông Châu Đốc. Đây là loài đã gắn bó với người An Giang gần 100 năm, giúp hàng vạn hộ dân An Giang trở nên giàu có. Tượng đài không chỉ mang hàm nghĩa “nhớ ơn” loài cá này, mà còn tôn vinh người làm nghề nuôi cá. Nhìn tổng thể tượng đài có hình dáng cách điệu một bè cá mà phần ngọn là hình tượng con cá BaSa lao lên khỏi mặt nước sáng chói. Miếu Bà Chúa Xứ cũng là một điểm du lịch Châu đốc Tết nguyên đán thu hút đông du khách hàng năm. Đây là một công trình kiến trúc nghệ thuật, miếu Bà với kiến trúc hình tháp tượng trưng cho một đóa sen đang nở rộn, được lợp ngói xanh, mái ngói tam cấp ba tầng. Nếu có cơ hội du lịch Châu Đốc vào 23 – 27/4 âm lịch, du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm về lễ hội Vía Bà tại nơi đây